Chọn máy xông tinh dầu tốt cho sức khoẻ

Bạn muốn không gian trong nhà thơm tho hơn. Bạn đang muốn sử dụng máy xông tinh dầu cho phòng, khách phòng ngủ, phòng việc hay thậm chí trên xe hơi. Bạn đang băng khoăn, không biết sản phẩm này cần chú ý những gì để chọn được sản phẩm chất lượng có thiết kế đẹp sang trọng cho không gian trong nhà như một nón đồ nội thất và đặc biệt phải đảm bảo cho sức khoẻ. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nêu trên.

Máy khuếch tán tinh dầu và máy tạo ẩm là khác nhau

Máy tạo ẩm – Humidifier: chức năng chính là phun sương để tạo ra hơi ẩm, bởi vậy khi phun ra hạt nước to hơn và có thể gây ướt các đồ vật xung quanh. Vì hạt nước to nên lượng nước tiêu thụ cũng nhiều, vì vậy dung tích nước cần phải lớn. Máy này không chuyên dùng để xông tinh dầu, khi dùng hiệu quả thơm sẽ rất ít, dầu dính vào nước phun ra xung quanh cũng gây thấm và có thể hư hại đồ do phản ứng hóa học.

Máy khuếch tán tinh dầu – Aroma Diffuser: sử dụng công nghệ sóng siêu âm Ultrasonic, rung động với tần số cao hàng triệu lần/ phút khiến nước và tinh dầu hòa lẫn vào nhau rồi bốc hơi thành các hạt sương có kích thước nano siêu nhỏ. Vì chỉ là 1 làn sương nhẹ nên hơi thơm bay được xa hơn các hạt nước của máy tạo ẩm và thơm nhiều hơn. Hơi sương từ máy khuếch tán tinh dầu không gây ướt đồ, có thể thẩm thấu qua da đem lại lợi ích về trị liệu và lượng nước trong máy dù ít nhưng cũng dùng được thời gian dài hơn.

back to menu ↑

Chọn đèn xông tinh dầu theo không gian sử dụng

Máy chia làm nhiều loại công suất khác nhau, công suất này được tính theo lượng nước tiêu hao mỗi giờ, tùy theo diện tích phòng chọn mua loại máy phù hợp. Các loại máy đang bán trên thị trường thường chia làm 3 loại công suất theo diện tích phòng, lưu ý: diện tích phòng tích theo điều kiện phòng đóng kín cửa và chiều cao khoảng 3m.

Ví dụ

Diện tích phòng theo mức: dưới 25m2, từ 30-40m2, từ 40- 50m2.
back to menu ↑

Chọn thiết kế của máy như một món đồ nội thất trong nhà

Về cơ bản, nhà sản xuất phân ra ba loại chất liệu khi sản xuất máy xông tinh dầu: bằng nhựa, bằng gỗ và bằng gốm. Tuy vậy, đó chỉ là phần nắp đậy của máy được làm bằng các chất liệu khác nhau còn bên trong đều là nhựa, bởi vậy những quan điểm cho rằng máy bằng gốm hay gỗ bền hơn máy bằng nhựa là hoàn toàn sai lầm. Các loại máy này chỉ khác nhau dựa trên quan điểm thẩm mỹ và thương hiệu, những thương hiệu uy tín thường sẽ làm máy đẹp hơn, chắc chắn hơn, bền hơn và nắp gốm dĩ nhiên là nhìn sang trọng hơn nắp nhựa.

Những loại máy xông tinh dầu bằng gốm, pha lê hoặc thép thường có giá trên 1 triệu đồng và phun khá mạnh, công suất thường đạt 40-50m2. Tuy vậy chúng có nhược điểm là nếu vô tình bị bể vỡ thì máy sẽ không thể phun hơi được nữa. Vậy nên những gia đình có nhiều trẻ nhỏ hoặc động vật nuôi cần lưu ý đến đặc điểm này.

back to menu ↑

Dung tích của bình xông tinh dầu

Những loại máy có dung tích nước càng lớn thì phun được càng lâu. Tuy rằng những loại máy này đều tự dừng khi hết nước nhưng với nhiều người thì chạy đi đổ nước cũng làm chúng ta ngại và vì thế lười sử dụng máy. Vậy nên, với những người bận rộn (hoặc làm biếng 😀 ), một chiếc máy có dung tích chứa nước lớn và thời gian phun lâu là rất cần thiết, chỉ cần châm nước và tinh dầu mỗi sáng 1 lần rồi để máy chạy đến hết ngày rồi tự dừng là nhu cầu hợp lý.

Không những vậy, dùng máy cũng không được nhỏ tinh dầu quá nhiều trong một lần vì khi dầu quá đặc sẽ gây hại cho máy, thông thường với 100ml dùng không quá 10 giọt dầu. Một chiếc máy dung tích nước lớn cũng đồng nghĩa với việc mỗi lần sử dụng số giọt dầu có thể thêm vào nhiều hơn so với máy nhỏ, dẫn tới hương thơm đậm hơn, mạnh hơn và lan tỏa rộng hơn nếu như có cùng công suất.

back to menu ↑

Một số loại máy khuếch tán tinh dầu giá tốt mà bạn có thể tham khảo

Dưới đây là tổng hợp top các may máy khuếch tán tinh dầu đang bán chạy và có giá tốt vtre6n thị trường. Bạn có thể tham khảo và chọn mua cho gia đình hay cơ quan nơi làm việc…

Trước khi quyết định mua, bạn hãy xem phân bên dưới đây để tiết kiệm hơn.

back to menu ↑

Mã giảm giá và voucher khuyến mãi cho danh mục sản phẩm tinh dầu

Nếu bạn đã mua và dùng sản phẩm đèn khuếch tán tinh dầu hoặc có thông tin chính xác về sản phẩm, hãy để lại ý kiến bên dưới comment. Rất vui nhận được phản hồi từ bạn đọc.

Chọn máy xông tinh dầu tốt cho sức khoẻ
9.3 Total Score
1 reviews
Add your review
Design
10
Usability
9
Price
8
Features
10
7 Giờ Sáng
Logo
Enable registration in settings - general